Coach Transformation Program 08/2022 - Ngày 4
Coach Transformation Program 08/2022 - Ngày 4
COACH TRANSFORMATION PROGRAM 08/2022 – Ngày 4
Đến với buổi đào tạo sáng ngày hôm nay, Coach Jack Du Quốc Tiên là một trong những nhà huấn luyện giàu kinh nghiệm của hệ thống ActionCOACH, hiện đang là Viện Trưởng Viện Đào Tạo Nhà Huấn Luyện Doanh Nghiệp ActionCOACH Việt Nam, đồng thời cũng là một trong ba National Trainer của đợt huấn luyện CTP năm nay. Trong buổi sáng ngày hôm nay anh đảm nhiệm chia sẻ một session cực kỳ thú vị đó là Coaching System Coaching Process & Coaching Session là một trong những session quan trọng nhất trong khóa học CTP nó tập trung vào những mục sau …
6 TUẦN ĐẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN
Tuần 1: Định vị
Tuần 2: Định hướng
Tuần 3: Kế hoạch đào tạo
Tuần 4: Cộng đồng
Tuần 5: Kết quả
Tuần 6: Lời giới thiệu
Vào buổi chiều tiếp tục dẫn dắt bởi Coach Jack các học viên đã được học thêm những kiến thức quan trọng về 6 tuần định hướng – Buổi định hướng thứ hai…
(Định hướng cho khách hàng – Chủ Doanh nghiệp)
– Quy trình định hướng
+ Xác định mục tiêu cá nhân và mục tiêu kinh doanh của chủ doanh nghiệp
+ Xác định chiến lược phát triển và thu hút đội ngũ tham gia
→ Kinh doanh là để phong cách sống của họ tốt hơn
5 câu hỏi về mục tiêu cá nhân
Tại sao cần Định hướng?
+ Xác định mục tiêu, giá trị của chủ doanh nghiệp
+ Xây dựng và thức tỉnh chủ doanh nghiệp
Các công cụ cho buổi định hướng: Bảng câu hỏi định hướng của Nhà Huấn Luyện, Dream Builder (Xây dựng ước mơ) và Bucket List (những việc cần làm).
8 câu hỏi về mục tiêu đối với doanh nghiệp là làm rõ để xem rằng các hoạt động quyết định của họ có giúp họ đạt được ước mơ hay không.
8 câu hỏi về những khó khăn trong doanh nghiệp à Đào sâu hơn về các thách thức.
Các câu hỏi để xác định 5 Ways à Trong 4 tuần đầu cần nắm được 5 Ways và có Master Plan 5 năm.
Tương tác hiệu quả với các loại hình tính cách.
– Ngày đào tạo định hướng:
Cung cấp đòn bẩy cho chủ doanh nghiệp: chỉ cần gia tăng năng suất làm việc của mỗi nhân viên lên 10% – Doanh nghiệp sẽ phát triển vượt bậc.
Thảo luận với chủ doanh nghiệp về tầm nhìn của họ, chuẩn bị để họ trở thành người lãnh đạo thực thụ trong tương lai.
Bài học rút ra (BFO) từ các học viên:
“Phần đào tạo định hướng này rất hay. Vốn tôi không biết phải đào tạo nhân viên cái gì, và nhân viên cũng không biết họ cần đào tạo gì. Qua bài học này, tôi có được phương hướng để định hướng và đào tạo.”
“Dưới góc độ người đi làm, mình không biết làm gì. Dưới góc độ là người quản lý, mình cũng không biết phải làm gì. Đó là thực tế của nhiều người. Qua buổi này, mọi người có được công cụ để đi sâu hơn vào doanh nghiệp, thậm chí là đối tác, từ đó kéo cả chuỗi cung ứng để đồng bộ, hướng đến cùng mục tiêu sinh lời. Thông qua buổi hôm nay, tôi biết được mình nên bắt đầu từ đâu và kết thúc từ đâu. Có câu nói rằng – Bắt đầu bằng kết thúc. Buổi định vị này rất có ích.”
“Qua buổi đào tạo về ngày định hướng hôm nay, tôi xác định được hai điều. Thứ nhất, ít nhất là tôi đã biết được định hướng của cấp quản lý, chủ doanh nghiệp. Thứ hai là bản thân Nhà huấn luyện cũng sẽ có thể đưa ra chương trình huấn luyện phù hợp.”
“Ngày định hướng này giúp Khách hàng biết được kết quả mà họ cần là gì. Từ đó, ta biết được khách hàng cần làm gì. Muốn đạt được kết quả, khách hàng cần trở nên như thế nào, làm gì, cần gì và thiếu gì. Nhà huấn luyện có thể lên kết hoạch đào tạo rõ ràng để đội ngũ hiểu được họ cần làm gì để đạt được mục tiêu chung.”
Trân trọng cảm ơn những bài học của Coach Jack Du Quốc Tiên ngày hôm nay.
Scroll to Top